Chào mừng các bạn đến với cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín tại Quảng Nam.

Nhu cầu mua bán ô tô cũ Quảng Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để việc mua bán đạt hiệu quả bạn cần lưu ý một số điều nhất định. Hãy cùng Toplist Quảng Nam tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Liên hệ ngay để nhận ưu đãi:    

Mua bán ô tô cũ Quảng Nam cần kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng

Trước khi quyết định mua ô tô cũ bạn cần hỏi chủ xe kiểm tra sổ bảo dưỡng xem họ có giữa biên lai bảo dưỡng hay không. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp lên đại lý bảo dưỡng xem thời gian bảo dưỡng tiếp theo và các hồ sơ đã lưu trước đó. Nếu giả sử gần đến thời hạn bảo dưỡng tiếp theo bạn cần lấy đó làm cơ sở để thương lượng giá.

Khi mua bán xe cũ cần kiểm tra thân và khung gầm xe

Mọi khoảng trống giữa các miếng ghép trên xe cần đảm bảo đồng đều. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì cho thấy xe đã từng bị tai nạn. Hoặc màu sơn có đồng nhất với tấm ghép thân xe hay không. Đồng thời bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng những vết xước hoặc vết lõm.

Kiểm tra tình trạng lốp và bánh xe

Lốp bánh xe cần đảm bảo độ sâu rãnh là 1.6mm mới được phép lưu thông. Nếu không đáp ứng được độ sâu tối thiểu này bạn cần phải thay thế. Và đặc biệt lưu ý lốp xe không có các dấu hiệu cắt hay phồng.

Khi mua ô tô cũ Núi Thành cần kiểm tra mức dầu

Khi bạn tiến hàng kiểm tra mức dầu của xe cần đảm bảo động cơ đã nguội và xe đậu trên một mặt phẳng. Tiếp đó bạn mở nắp ca-pô để kiểm tra mức dầu. Nếu mức dầu thấp đồng nghĩa với việc xe bảo dưỡng kém. Dầu động cơ thấp chính là nguyên nhân làm tăng tốc độ mài mòn, điều này sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn khi xe cũ dần đi.

Mua bán xe ô tô cũ cần kiểm tra khí thải

Ống xả có thể phát ra khói mịn khi khởi động là hoàn toàn bình thường. Khi còn ấm khí thải của động cơ thường sẽ rất mịn nếu khói dày là một vấn đề đáng quan ngại.

Còn đối với khói đen cho thấy động cơ đang đốt nhiên liệu không hiệu quả. Điều này có thể do một số bộ phận như là kim phun, bộ lọc, cảm biến, van tuần hoàn. Còn khói xanh cho thấy rằng động cơ xe bạn đang bị cháy dầu có khả năng do phớt chặn hoặc vòng đệm bị hỏng.

Kiểm tra số km hiển thị trên đồng hồ xe

Khi giao dịch mua bán ô tô cũ Quảng Nam bạn cần căn cứ vào số km đã đi để căn cứ mức độ sử dụng. Trong trường hợp mua ô tô cũ Quảng Nam con số hiển thị lớn hơn mức trung bình mà xe được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên bạn không cần lo ngại. Còn đối với trường hợp số km thể hiện quá ít bạn cần xem xét kỹ lưỡng về nội thất để nắm rõ chất lượng của xe.

Kiểm tra xe ô tô cũ bằng cách lái thử

Khi mua ô tô cũ, bạn không nên bỏ qua công đoạn lái thử. Bởi việc làm này sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng hoạt động hiện tại của xe. Trong quá trình mua ô tô cũ Thăng Bình khi lái thử bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Cảm giác ngồi xe có bị gập ghềnh hay không?
  • Ly hợp có bị trượt dốc hay không?
  • Bánh ô tô có bị chạy lệch theo một hướng khi thả tay lái không?
  • Động cơ có phát ra tiếng ồn hay không?
  • Phanh xe có bị lắc lư hay không?

Như vậy nội dung mà Top 10 Quảng Nam bật mí chia sẻ trên đã đã giúp bạn có thể nằm rõ các lưu ý khi giao dịch mua bán ô tô cũ Quảng Nam. Chúc bạn sớm tìm được dòng xe ưng ý với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích hãy đến với Quảng Nam Top – nơi chia sẻ nhiều kiến thức thú vị. 

IPHONE TAM KỲ QUẢNG NAM

  Địa chỉ: 52 Lê Lợi, Tam Kỳ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

 Điện thoại: 0943 974 138

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

[email protected]

Facebook

Youtube

Giờ làm việc: 7h30 – 17h từ thứ 2 – thứ 7, chủ nhật nghỉ (Có chỗ đậu xe oto)

PAGE FACEBOOK:

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG

KHUYẾN MÃI:

june, 2024

X