Chào mừng các bạn đến với cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín tại Quảng Nam.

Làm Sổ Bìa Đỏ Tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Lưu Ý Cần Biết ?

Để làm sổ đỏ tại Quảng Nam cần thực hiện một số thủ tục giấy tờ nhất định. Ngoài ra, cũng cần nắm rõ một số điều kiện cần thiết mới có thể  nhận được sổ cấp nơi đây. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng Quảng Nam Top tìm hiểu chi tiết thông tin cập nhật phía dưới đây.

Đối với trường hợp có giấy tờ minh chứng cho quyền sử dụng đất

Nếu bạn đã có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất được quy định tại điều 100 Luật đất đai 2013, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Các loại giấy tờ sử dụng đất do cơ quan thẩm quyền cấp trước ngày 15/10/1993.
 • Chuẩn bị giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời.  Loại giấy này đã được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp. Hoặc giấy tờ có tên mình trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính trước 15/10/1993.
 • Giấy tờ hợp pháp về việc kế thừa, tặng tài sản gắn liền với khu đất hoặc quyền sử dụng đất vào ngày 15/10/1993.
 • Các loại giấy tờ thanh lý hoặc hóa giá nhà ở gắn liền đất ở. Ngoài ra nếu có giấy tờ mua nhà ở thuộc quyền sở hữu của  nhà nước bạn cũng cần chuẩn bị.
 • Bên cạnh đó, còn bất kỳ loại giấy tờ nào khác được xác lập trước ngày 15/10/1993 theo quy định của chính phủ.
Điều kiện làm sổ đỏ tại Quảng Nam với trường hợp có giấy tờ sử dụng đất
Điều kiện làm sổ đỏ tại Quảng Nam với trường hợp có giấy tờ sử dụng đất

Những trường hợp người dân không có giấy tờ sử dụng đất nhưng vẫn được làm sổ đỏ tại Quảng Nam

Trong một số trường hợp, người dân không có giấy tờ sử dụng đất nhưng vẫn được làm bìa đỏ tại Tam Kỳ. Các trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu người dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương và đang tham gia sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tại những vùng kinh tế khó khăn, được ủy ban xã xác nhận là người sử dụng đất ổn định. 
 • Bên cạnh đó, mảnh đất này đến hiện tại cũng không có bất kỳ tranh chấp nào. Lúc này người dân sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền.
Trường hợp người dân không có giấy tờ sử dụng đất nhưng vẫn được làm sổ đỏ
 • Ngoài ra, với những mảnh đất được sử dụng ổn định từ ngày 1/7/2004 và không hề bị vi phạm pháp luật về đất đai. Đồng thời được ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không tranh chấp. 
 • Bên cạnh đó, khu đất cũng được nhà nước phê duyệt là nơi có quy hoạch sử dụng, quy hoạch xây dựng đô thị, xây dựng điểm dân cư… Nếu người dân lưu trú trên mảnh đất này sẽ được cấp quyền sử dụng đất cùng các tài sản gắn liền với đất.

Quy trình xin cấp sổ đỏ tại Quảng Nam

Để có thể làm sổ đỏ tại Tam Kỳ, bạn cần phải tuân thủ theo một quy trình thủ tục bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ: Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định có trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất. 
 • Bước 2 – Nộp hồ sơ: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, bạn cần nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đầy đủ thì nhân viên tiếp nhận sẽ thông báo đồng thời hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoặc làm lại (trong vòng 3 ngày làm việc).
 • Bước 3 – Thẩm định hồ sơ: Văn phòng đăng ký đất đai sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì người nộp đơn sẽ được cấp giấy Chứng nhận.
Quy trình xin cấp sổ đỏ tại Quảng Nam

Với thông tin mà Top 10 Quảng Nam đã chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn thủ tục để được làm sổ đỏ tại Quảng Nam. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về làm bìa đỏ tại Núi Thành, làm bìa đỏ tại Thăng Bình... hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Toplist Quảng Nam. Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm sổ đỏ mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

june, 2024

X